• Hotline: 0793 999 996
Follow us on:

Xem tướng phụ nữ, đàn bà cười hở lợi thì sao?

Một số phụ nữ sở hữu những nét đẹp hài hòa trên khuôn mặt, nhưng lại mắc phải nhược điểm cười hở lợi, làm giảm đi sự duyên dáng. Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng người phụ nữ có nụ cười hở lợi có tướng số không tốt. Vậy, phụ nữ cười hở lợi thì tốt hay xấu? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Dấu hiệu nhận biết cười hở lợi

Dấu hiệu nhận biết cười hở lợi là khi cười, bạn sẽ thấy khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên vượt quá 3mm.

Nếu cười hở lợi ở mức độ nhẹ thì dấu hiệu không quá rõ ràng. Tuy nhiên, nếu cười hở lợi nặng, bạn sẽ khó điều chỉnh môi và răng trong khi cười làm lộ rõ nướu răng. Trường hợp này gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.

Nguyên nhân cười hở lợi là do:

  • Răng nằm sâu trong nướu, chiều cao của răng ngắn, khiến lợi dài ra, gây cười hở lợi.
  • Cường lực cơ nâng môi trên quá mạnh, kéo môi trên lên quá cao, lộ ra phần lợi nhiều hơn khi cười.
  • Vòm xương hàm phát triển quá mạnh, khớp cắn bị sai lệch, răng đưa ra ngoài nhiều.
  • Lợi phát triển quá mạnh, khiến cho lợi dài và dày nên khi cười bị hở lợi

2. Phụ nữ cười hở lợi tốt hay xấu?

Cười hở lợi tốt hay xấu sẽ tùy thuộc vào quan niệm và suy nghĩ của mỗi người. Dù cười hở lợi không ảnh hưởng đến sức khỏe, chức năng răng nhưng lại làm mất đi sự cân đối giữa môi, lợi và răng. Hơn nữa, nếu bạn không biết chăm sóc đúng cách có thể khiến răng dễ bị sâu hoặc viêm lợi. 

Ngoài ra, nụ cười hở lợi cũng làm giảm đi thẩm mỹ khuôn mặt, gây mất tự nhiên khi trò chuyện, giao tiếp.

Bên cạnh đó, nhiều người còn có quan niệm: cười hở lợi nói lên tướng số của con người, có thể quyết định tính cách, cuộc đời và số phận của họ. Người có nụ cười hở lợi càng nặng lại càng không tốt.

3. Tướng phụ nữ cười hở lợi sướng hay khổ?

Theo quan niệm về nhân tướng học, phụ nữ cười hở lợi là người có tính cách hướng ngoại, sống phóng khoáng và coi trọng công danh sự nghiệp, thích giao du bạn bè, giỏi làm ăn và giao tiếp xã hội, ít chăm lo được cho cuộc sống gia đình. 

Trong khi đó, đàn ông thường có xu hướng chọn vợ có tính cách hướng nội, biết vun vén cho gia đình nên phụ nữ cười hở lợi thường lận đận tình duyên.

Không chỉ lận đận đường tình duyên, tài vận của phụ nữ cười hở lợi cũng không được tốt, phải cố gắng hơn những người bình thường gấp nhiều lần. 

Sự nghiệp của người cười hở lợi cũng khó thăng tiến, do không nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp và cấp trên.

Nhìn chung, những quan điểm trên chỉ là suy nghĩ của người xưa, không có tính xác thực cao vì số phận hay hậu vận của một người còn dựa trên nhiều yếu tố như: tổng thể khuôn mặt, gò má, mũi, lông mày, cằm… Vì thế, đối với những thông tin trên, bạn chỉ nên tham khảo, không nên cho rằng bất cứ ai cười hở lợi cũng có tướng số không tốt.

Tuy nhiên, có một sự thật là cười hở lợi gây ảnh hưởng rất nhiều về thẩm mỹ. Nhất là những người bị cười hở lợi ở mức độ nặng. Vì thế, nếu có thể hãy khắc phục càng sớm càng tốt.

4. Tại sao nên chữa cười hở lợi?

Bỏ qua những quan niệm về tướng số thì rõ ràng nụ cười hở lợi là một yếu điểm bạn cần sớm khắc phục bởi những lý do sau:

  • Cười hở lợi ảnh hưởng đến sự tự tin trong giao tiếp của bạn
  • Tướng số người cười hở lợi không tốt, số phận của người cười hở lợi thường bấp bênh
  • Người cười hở lợi dễ bị hiểu lầm về tính cách do những quan niệm từ xưa
  • Người cười hở lợi dễ để lỡ những cơ hội trong sự nghiệp, công việc không được thuận lợi bởi ảnh hưởng của ngoại hình

Với công nghệ thẩm mỹ hiện đại hiện nay, thay vì chấp nhận một nụ cười hở lợi, rất nhiều phụ nữ đã thay đổi nụ cười của mình, giúp cho gương mặt hài hòa, cân đối để có một nụ cười tự tin hơn.

Cười hở lợi không chỉ khiến các cô gái tự ti khi cười nói, ngại ngùng khi giao tiếp mà còn tiềm ẩn những trở ngại bởi những quan điểm, nhận định từ người khác. Vì thế, bạn nên chủ động tìm cách khắc phục nhược điểm này để tự tin hơn trong cuộc sống và suôn sẻ hơn trong công việc, sự nghiệp của mình.

Tham khảo một số cách điều trị cười hở lợi qua bài viết: Cười hở lợi phải làm sao? Cách khắc phục cười hở lợi?

BÀI VIẾT MỚI

DANH MỤC

DANH MỤC

BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU