Răng bọc sứ có niềng được không?

Sở hữu một hàm răng khỏe, đẹp luôn là điều mong muốn của mọi người nhưng không phải ai cũng may mắn có một hàm răng đẹp bẩm sinh. Vì thế, để phục vụ nhu cầu làm đẹp nhiều phương pháp thẩm mỹ răng đã ra đời như niềng răng hay bọc răng sứ. Trong đó, bọc sứ là phương pháp thẩm mỹ răng giúp bạn sở hữu một hàm răng trắng sáng, đều đẹp. Còn niềng răng là giải pháp chỉnh những răng sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm.

Tuy nhiên, một số khách hàng sau khi bọc răng sứ lại muốn niềng răng để có hàm răng hoàn hảo hơn. Vậy, răng bọc sứ có niềng được không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

 1. Khi nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ cho răng bằng cách mài răng thật làm cùi trụ, sau đó lắp mão răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng mới, có độ trong, màu sắc trắng sáng tự nhiên tương tự răng thật.

 • Phương pháp này thường áp dụng với những trường hợp răng gặp phải khuyết điểm sau:
 • Răng bị nhiễm màu nặng mà tẩy trắng răng không có tác dụng
 • Răng lệch lạc, hở kẽ ở mức độ nhẹ
 • Răng bị gãy vỡ, sứt mẻ lớn
 • Răng sâu, viêm tủy, chết tủy (sau khi điều trị nha chu)

Thời gian thực hiện bọc răng sứ khá nhanh chóng, chỉ cần 3 đến 5 ngày với 2 lần hẹn là bạn đã sở hữu cho mình hàm răng trắng sáng, đều đẹp.

2. Khi nào nên niềng răng?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha nhằm khắc phục các khuyết điểm về răng, đưa răng về đúng vị trí, thẩm mỹ và cân đối lại khuôn mặt. Bạn sẽ có hàm răng đều đặn hơn, đồng thời ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng. 

Tuy nhiên, niềng răng cần khá nhiều thời gian để răng di chuyển về vị trí. Thông thường, thời gian niềng răng hô, móm… sẽ lâu hơn so với niềng răng thưa hoặc lộn xộn.

Niềng răng chỉnh nha được áp dụng với những trường hợp dưới đây:

 • Răng chen chúc, răng khểnh, răng mọc lệch, răng thưa, răng móm, răng hô, chìa ra ngoài…
 • Răng nghiêng do mất răng hoặc thiếu răng cần chỉnh nha để kéo khoảng trống mất răng.
 • Khớp cắn sâu, cắn hở, cắn chéo

3. Răng bọc sứ có niềng được không?

Răng bọc sứ rồi có niềng răng được hay không sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp. Do đó, cần có sự thăm khám cụ thể của bác sĩ mới xác định chính xác được răng của bạn có thể niềng sau khi răng bọc sứ hay không. 

Nếu mão răng sứ đơn lẻ (bạn bọc răng với số lượng ít) thì có thể niềng răng để di chuyển răng sứ và cùi răng thật về vị trí cần chỉnh như răng bình thường.

Nhưng với trường hợp răng bọc sứ cả hàm thì khi mài răng bọc sứ, bác sĩ đã xếp đều răng nên không cần niềng và cũng không thể niềng răng được.

Bề mặt răng sứ không có độ bám dính như răng thật nên khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ dùng keo chuyên dụng để gắn cho chắc chắn. Trong quá trình tạo lực kéo, mắc cài sẽ đồng thời kéo cả mão răng sứ và cùi răng thật bên trong. Khi đó cả mão sứ và cùi răng sẽ cùng di chuyển để tạo hiệu quả của niềng răng.

Cần lưu ý rằng: 

 • Nếu sau khi bọc răng mà răng sứ không đạt chất lượng, đồng thời, kỹ thuật niềng răng của bác sĩ không đảm bảo thì sẽ khiến cho răng sứ bị bể vỡ, nặng hơn, có thể ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong mão sứ.
 • Trường hợp cùi răng thật và mão răng sứ không đồng bộ với nhau do lực kéo chủ yếu tác động lên thân răng. Nếu răng sứ không gắn chặt vào cùi răng thật, thì khi tác động lực kéo chỉnh răng, mão sứ sẽ dễ bị sút ra, không thể di chuyển theo phác đồ điều trị.
 • Ngoài ra, cùi răng cũng có thể bị ê buốt nếu mão sứ không ôm sát vào cùi răng, gây cảm giác khó chịu. Vì thế, răng bọc sứ vẫn có thể niềng được nếu mão sứ ôm sát cùi răng thật.
 • Kỹ thuật niềng răng cho người bọc răng sứ phải được Bác sĩ giỏi và am hiểu sâu về chuyên môn thực hiện và giám sát mới có thể giúp răng di chuyển đến vị trí mong muốn.

Để biết rõ trường hợp khi răng bọc sứ có niềng răng được không thì bạn nên trực tiếp đến gặp Bác sĩ nha khoa để kiểm tra chất lượng của răng sứ đó. Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ có quyết định cụ thể nhất.

4. Chi phí bọc răng sứ tại nha khoa Westway

Giá bọc răng sứ là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Về giá bọc răng thì mỗi nha khoa sẽ có một bảng giá răng sứ riêng với nhiều mức giá khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp với điều kiện kinh tế, tình trạng răng miệng của mình.

Bạn có thể tham khảo bảng giá bọc răng sứ nha khoa Westway dưới đây:

BẢNG GIÁ RĂNG SỨ
TÊN DÒNG SỨ ĐƠN VỊ GIÁ THÀNH
Răng sứ kim loại thường Răng 1,000,000 – 2,000,000 VND
Răng sứ Titan Răng 2,000,000 – 3,000,000 VND
Venus Răng 3,000,000 – 4,000,000 VND
Zirconia Răng 4,500,000 – 6,000,000 VND
Cercon Zirconia/ HT Răng 5,000,000 – 6,000,000 VND
Ceramill Răng 6,000,000 – 7,500,000 VND
Emax Press/ Zirconia Răng 5,000,000 – 8,000,000 VND

*** Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo

5. Chi phí niềng răng tại nha khoa Westway

Chi phí niềng răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng và phương pháp chỉnh nha mà bạn lựa chọn. Giá niềng răng mắc cài sẽ thấp hơn so với niềng răng trong suốt.

Với những răng sai lệch nghiêm trọng, thời gian chỉnh răng cũng sẽ lâu và tốn kém hơn những răng sai lệch đơn giản.

Bạn có thể tham khảo chi phí niềng răng nha khoa Westway qua bảng giá dưới đây

Dịch vụ niềng răng Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại 25,000,000 – 35,000,000 VND
Niềng răng mắc cài kim loại tự động 35,000,000 – 45,000,000 VND
Niềng răng mắc cài sứ 30,000,000 – 40,000,000 VND
Niềng răng mắc mặt trong 40,000,000 – 60,000,000 VND
Niềng răng Invisalign 70,000,000 – 120,000,000 VND

*** Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo 

Để biết răng của mình có thể niềng sau khi đã học sứ hay không? Bạn hãy trực tiếp đến phòng khám Nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Lưu ý rằng nên chọn cho mình địa chỉ Nha khoa phục hình răng uy tín, đáp ứng những tiêu chí về: đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, nguồn gốc răng sứ, chất liệu mắc cài… để quá trình phục hình răng an toàn và đạt yêu cầu về thẩm mỹ như mong muốn.

Nếu răng bạn mọc lệch lạc và muốn khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ, hãy tham khảo bài viết sau: Bọc răng sứ cho răng mọc lệch có được không?

BÀI VIẾT MỚI

DANH MỤC

DANH MỤC

BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU