• Hotline: 0793 999 996
Follow us on:

Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner giá bao nhiêu?

Nếu bạn muốn chọn một phương pháp niềng răng hiện đại, hiệu quả, không gây khó chịu khi ăn uống như niềng răng mắc cài và có thể tự tin khi giao tiếp trong quá trình niềng răng thì niềng răng mắc cài trong suốt 3D Clear Aligner chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, vấn đề chi phí đang khiến nhiều người lo ngại. Hiểu được điều đó, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner giá bao nhiêu cũng như hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng này. Cùng theo dõi nhé!

1. Niềng răng 3D Clear Aligner là gì?

Đây là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay nhựa trong suốt  để nắn chỉnh các răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc,…về đúng vị trí trên cung hàm. Các răng di chuyển từ từ nhờ vào sự thay đổi kích thước của các khay niềng mà không cần đến hệ thống mắc cài và dây cung trên răng. Phương pháp này khá thoải mái cho người niềng, bởi vì bạn có thể dễ dàng tháo, lắp khay niềng mỗi khi ăn nhai, vệ sinh răng miệng. 

Niềng răng 3D Clear Aligner là gợi ý phù hợp với những người có nhu cầu thẩm mỹ cao trong suốt thời gian niềng. Hoặc những người làm công việc phải giao tiếp nhiều. Hay những người nổi tiếng thường xuyên gặp gỡ công chúng và rất ngại việc phải để lộ hàm răng đầy mắc cài như các phương pháp niềng răng truyền thống.

2. Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng 3D Clear Aligner

Là một trong những loại niềng răng không mắc cài khá phổ biến hiện nay, niềng răng 3D Clear Aligner mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

2.1. Ưu điểm của niềng răng 3D Clear Aligner

  • Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng Clear Aligner sử dụng các khay trong suốt nên sẽ đảm bảo được nhu cầu thẩm mỹ cho người niềng. 
  • Dễ dàng vệ sinh hàng ngày: Bạn có thể tháo lắp khay niềng 3D Clear Aligner khi cần vệ sinh răng miệng hay ăn uống hằng ngày.
  • An toàn với cơ thể: Các khay 3D Clear Aligner được làm bằng chất liệu nhựa nha khoa trong suốt nên rất an toàn với những người niềng răng. 

2.2. Nhược điểm của niềng răng 3D Clear Aligner

Bên cạnh những ưu điểm trên, niềng răng 3D Clear Aligner vẫn tồn tại một số hạn chế như:

  • Hiệu quả không cao bằng niềng răng mắc cài: vì niềng răng mắc cài kim loại truyền thống với độ cứng chắc cao sẽ tác dụng lực mạnh lên răng, giúp rút ngắn thời gian niềng răng.
  • Phải luôn chủ động đeo mắc cài: Bởi vì bạn có thể dễ dàng tháo, lắp khay niềng trong suốt nên rất dễ xảy ra các trường hợp bỏ quên khay niềng. Hoặc việc tháo khay niềng thường xuyên sẽ làm cho quá trình niềng răng không được liên tục, từ đó không mang đến hiệu quả như mong muốn. 
  • Chi phí cao hơn các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống: Chi phí niềng răng 3D Clear Aligner thường cao hơn gấp đôi so với chi phí niềng răng mắc cài thông thường.

3. Niềng răng 3D Clear Aligner có hiệu quả không?

Niềng răng 3D Clear Aligner thích hợp cho những tình trạng răng bị sai lệch mức độ nhẹ hoặc trung bình. Bởi vì, lực nắn chỉnh của niềng răng trong suốt Clear Aligner phụ thuộc chính vào sự thay đổi kích thước của các khay niềng, răng di chuyển từ từ, trung bình khoảng 0.1 mm cho một khay niềng. 

Những trường hợp răng bị hô, móm, thưa, lệch lạc mức độ phức tạp và khó, bạn vẫn nên cân nhắc đề nghị của Bác sĩ chọn những phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống với lực tác động bền và cứng chắc hơn.

4. Những trường hợp có thể niềng răng 3D Clear Aligner

Các trường hợp có thể áp dụng phương pháp niềng răng Clear Aligner là:

  • Răng hô (răng vẩu): là một dạng khớp cắn với hình dạng các răng bị chìa ra phía trước làm mất cân đối khuôn miệng, nụ cười. 
  • Răng móm: là sự sai lệch khớp cắn giữa răng ở hàm trên và hàm dưới khi ngậm miệng. Khi bị móm, hàm dưới sẽ nằm ngoài hàm trên (khớp cắn ngược). 
  • Răng thưa: Đây là trường hợp các răng mọc cách xa nhau trên cung hàm
  • Răng lệch lạc: Là trường hợp các răng không đều, mọc lởm chởm hoặc khấp khểnh. 

5. Niềng răng 3D Clear Aligner giá bao nhiêu tiền?

Tùy vào tình trạng và mức độ sai lệch của răng, chi phí niềng răng không mắc cài Clear Aligner trên thị trường hiện nay dao động khoảng 55 – 60 triệu. Nếu so sánh chi phí niềng răng không mắc cài Clear Aligner với các phương pháp niềng răng khác thì Niềng răng Clear Aligner sẽ cao gấp 2 lần niềng răng mắc cài kim loại thông thường, cao hơn niềng răng mắc cài sứ thông thường tầm 10 – 15 triệu và bằng khoảng ½ chi phí niềng răng trong suốt Invisalign (có xuất xứ từ Mỹ).

Niềng răng trong suốt 3D Clear Aligner là gì? Giá bao nhiêu? Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể giải đáp được thắc mắc này. Tuy nhiên, hiệu quả và thời gian niềng răng ở từng người sẽ khác nhau, phụ thuộc nhiều mức độ trung bình – khó hay phức tạp. Nên bạn cần được bác sĩ kiểm tra kỹ lưỡng, chụp phim và tư vấn cụ thể cho trường hợp của mình. 

>>> Khi răng có khuyết điểm, tùy vào tình trạng, nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người mà chọn phương pháp phù hợp. Và niềng răng tháo lắp chính là một trong nhiều phương pháp đó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giải pháp này thông qua bài viết: Niềng răng tháo lắp là gì? Có hiệu quả không? Giá Bao nhiêu tiền?

BÀI VIẾT MỚI

DANH MỤC

DANH MỤC

BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU